Lâu nay, các bộ truyện xuyên không luôn được các độc giả yêu thích vì nội dung mới lạ, hấp dẫn, yếu tố hài hước cũng cao khi một người nào đó đang quen sống ở thời hiện đại, với đầy đủ tiện nghi, chỉ một cái nhấn là có đồ ăn, thức uống, shopping…… thì bỗng nhiên quay về cổ đại, nơi không có đèn điện, internet,…. mọi thứ không còn tiện nghi, cái nhân vật có chỉ là kiến thức ở thời hiện đại!!

Hơn nữa khi xuyên không qua tác giả sẽ viết cho nhân vật nữ của mình một là trở thành một ai đó, hoặc là thế thân, còn không là xuyên cả thân thể lẫn linh hồn đến thế giới khác (loại này thì mình thấy ít viết hơn). Còn nghề nghiệp của nữ chính đa phần mình thấy viết nhiều nhất là thần y, tiểu thư, thương nhân, nữ hiệp, hoàng đế.

Vậy nếu như các bạn được xuyên về thời cổ đại, thì các bạn sẽ chọn làm nghề nào??

THẦN Y

Đối với nghề “thần y” vừa có thể cứu người vừa có thể giết người này mình nghĩ là một nghề rất có lợi, nếu xuyên không qua mà được làm nghề này bạn có thể hành tẩu khắp giang hồ, đi đâu cũng có thể kiếm được tiền, đi đâu cũng có thể sống được, tự do tự tại.

Gặp người lương thiện bị bệnh có thể ra tay cứu giúp, gặp kẻ ác thì chỉ cần vẩy tay thả chút độc cũng có thể đối phó được. Không những thế nếu luyện được một thân bách độc bất xâm nữa thì ếu sợ thèng nào có ý đồ đen tối. :))) Tuy nhiên, nếu như gặp nhân vật có võ công cao cường thì cũng hơi bất lợi xíu, vì đối với một thân không võ công nên chỉ có thể thả độc ở cự ly gần mà thôi.

Dù vậy, nếu thật sự mà xuyên qua làm “thần y” thì mình thích làm nghề này, cái cảm giác có thể cứu người cũng có thể giết người không ai hay, quả thật hờ hờ…. rất kích thích. =)))

Ngoài ra, mình cũng đề cử vài bộ “Thần y”, bạn nào chưa đọc thì nhảy hố nhé: Y Thủ Che Thiên, Thần Y Cuồng Thê, Thần Y Ngốc Phi, Tuyệt Thế Thần Y: Nghịch Thiên Ma Phi,…

THƯƠNG NHÂN

Nghề “Thương nhân” nghe đến tên mặc dù cảm thấy độ rủi ro cao, nhưng nếu kiếp ở hiện đại bạn là một đầu bếp nổi danh, hay là biết cách làm son phấn handmade, nhà tạo mẫu tóc….. hoặc là một người có đầu óc kinh doanh thì bạn vẫn có thể kiếm sống được.

Tuy nhiên, nếu bước đầu xuyên qua bạn đã có thân phận là chủ của một cửa hàng nào đó thì mọi chuyện có thể giải quyết dễ dàng, vì trong tay có tiền thì muốn mở thêm cái gì khác nữa cũng không lo, còn nếu xuyên qua bạn không phải thương nhân, thì buộc phải có thân phận, và đương nhiên trong tay cũng vẫn phải có tiền, không tiền thì đi đâu làm gì cũng không được.

Ngoài ra, trong truyện xuyên không, mình thấy đa số là những người có thân phận muốn mở tửu lâu, khách điếm, lầu xanh,… như vương gia hoặc đại thần nào đó có mưu đồ mở ra để thu thập tin tức, còn nhân vật nữ chính thì sẽ vô tình dính liếu với người có thân phận trong này. Cho nên, đối với mình không thích làm nghề này cho lắm nếu như xuyên không về cổ đại.

TIỂU THƯ

Xuyên không về cổ đại, có thân phận là tiểu thư thì độ rủi ro 50/50.

Trường hợp thứ nhất, nếu là tiểu thư duy nhất trong gia đình quan gia, hoặc phú hộ cha mẹ yêu thương, cha chỉ có một thê, không có thiếp, không bắt ép con cái vì mưu quyền mà bắt con gả cho người để làm lợi thì quá tuyệt, không còn lời nào để nói, được làm tiểu thư trong gia đình như vậy thì làm sâu gạo cũng được.

Nhưng nếu rơi vào trường hợp thứ hai, cha một thê ba bốn thiếp thì điều tiên quyết là bạn phải là trưởng nữ, quyền hạn sẽ không bị hạn chế, thân phận trưởng nữ thì cũng không cần nịnh nọt các đứa em dòng thứ khác, tuy nhiên có thể rơi vào tình thế phụ thân vì quyền thế mà gả đi cho ái đó để cầu mưu lợi. Còn bạn số nhọ chút rơi vào vai thứ nữ thì phải trang bị kiến thức, cầm kỳ thi họa, có thể tránh các thị phi trong phủ được thì tránh xa càng tốt, còn lỡ như dính vào thì phải biết cách bảo vệ, ngoài ra học được chút võ công nữa thì quá tuyệt vời.

Cũng có trường hợp, tuy gia đình nhiều thê, nhưng chỉ có độc một đứa con gái còn những người con còn lại là con trai thì vấn đề cũng dễ giải quyết hơn, xuyên về được gia đình như vậy cũng ổn áp phải biết. =)))

Một số truyện xuyên về thân phận là tiểu thư, có vài bộ mình đọc thấy hay muốn giới thiệu cho các bạn: Cưng Chiều Thê Tử Bảo Bối (đây là truyện nữ chính là con gái duy nhất trong nhà, và có 3 ca ca), Bút Ký Xuyên Qua Của Nữ Phụ, Nữ phụ chia tay hằng ngày,….

NỮ HIỆP

Làm nghề này thì dành cho ai có tính cách thích xông pha giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa. Mà những nhân vật như này mình đọc nữ chính đa phần là con của trại chủ, vì nhiều nguyên nhân như cha gặp nguy hoặc bang phái nhỏ của mình bị uy hiếp mà thật sự phải dấn thân vào giang hồ. Trong truyện cũng có nhân vật nữ khác, cũng theo chính nghĩa lại còn là con của chủ bang phái lớn nào đó thì y như rằng là nữ phụ.

Có một số truyện thì nữ chính sẽ làm sát thủ, nghe thì ngầu nhưng tính mạng lúc nào cũng có thể bị uy hiếp như thế thì cảm thấy ăn uống cũng chả còn thấy ngon nữa.

Cho nên, “Nữ hiệp” phải nói là một nghề nguy hiểm trùng trùng, tối ngủ còn phải cảnh giác xem có ai đến ám sát không, nếu không có võ công cao thì chỉ có nước die sớm. Chính vì thế, nghề này đối với mình nếu có thể lựa chọn thì mình sẽ không chọn, còn bạn thì sao?? Bạn thích làm một “nữ hiệp” không?

Một số bộ truyện nữ hiệp hay mình muốn đề cử các bạn xem: Nguyệt Thượng Trọng Hỏa và Hữu Phỉ (hai bộ này tuy không phải xuyên không nhưng mình thấy hay nên muốn đề cử các bạn đọc), Phế Vật Nghịch Thiên Tiểu Thư, Nhất Sinh Nhất Thế: Tiếu Thương Khung,….

HOÀNG ĐẾ

Nghề “Hoàng đế” nghe thì cảm thấy đứng trên vạn người nhưng lại là chỗ ngồi phỏng đít :), nữ chính vào vai này sẽ phải phẫn nam trang và lên ngôi vua, mà ngồi lên vị trí này một là vì hoàng thất có nguyên nhân nào đó bắt buộc phải lên ngồi, hai là bị đưa lên ngồi để làm bù nhìn. Nói chung trường hợp nào cũng thấy chả còn miếng tự do nào cả, mà còn lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ.

Nếu là ở quốc gia “Nữ tôn” thì hahaha, nằm mơ cũng muốn làm thử, còn ở quốc gia đề cao “nam quyền” thì méo, cho vàng cũng không làm.

Gần đây mình đọc được hai bộ nữ lên làm “Hoàng đế’ thấy cũng hay, các bạn có thể nhảy hố: Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc,…..

Trên đây là một số nghề nghiệp mà mình thấy truyện xuyên về “cổ đại” sẽ được viết nhiều nhất, nếu một ngày nào đó, bạn có cơ hội sống ở thời này thì bạn muốn làm những nghề nào trên đây? Hay là muốn chọn làm một nghề nào khác??

Đối với mình, nếu có thể xuyên về đi dạo một vòng thì được, còn nếu ở luôn thì chắc không, dù gì sống ở thế giới “Hiện đại” chỉ một cú click thì có thể mua được bất cứ thứ gì, gửi thư chỉ cần nhắn tin bằng smartphone vài giây là gửi đi được, lên mạng lướt web, chơi game, xem phim, nghe nhạc… còn có thể đu idol nữa, quá quá tuyệt rồi thế thì tại sao phải sống ở “cổ đại”?? Nơi gửi thư đúng chất là bằng đường chim bay hoặc chuyển giao cho người đưa thư phải mất vài tuần hoặc ở xa thì cả tháng mới tới, nơi “nam quyền” được đề cao, nơi mà cơ sở y tế thiếu thốn…

Cho nên nếu so sánh lợi và hại trong này, thì mình vẫn muốn ở thời hiện đại hơn, tuyệt vời như thế mà. :3

- TRÁI TÁO ĐỎ -