Hẳn là đối với dân chuyên đọc truyện ngôn tình, không ai lại không biết đến thể loại nữ phụ văn và xuyên nhanh. Thế những liệu rằng có ai để ý là hai thể loại này rất hay đi chung với nhau không? Và tại sao lại như vậy?

Chợ xin phép đoán thử lý do nha!

Bánh bèo mà đi xuyên nhanh không chừng sẽ chết trước khi bắt tay dô làm nhiệm vụ quá!

Xuyên nhanh tức là nữ chính phải đi qua rất nhiều thế giới, tại mỗi thế giới lại phải làm một nhiệm vụ khác nhau.

Hãy thử tưởng tượng một cô nàng bánh bèo xuyên đến thế giới mạt thế, ôi trời, mình nghĩ là mình thấy viễn cảnh cô ấy chạy xịt khói và bị đám zombie đuổi theo đằng sau rồi đó, sau đó là “á” vấp cục đá té, rồi zombie ập đến, xong phim. Chắc hệ thống cô ấy mang phải là vô hạn life thì mới cứu vớt được cuộc đời xuyên nhanh của cô ấy.

Còn với nữ cường thì lại khác, cứ cho là không thông minh thì mặt cũng rất dày, không sợ bố con thằng nào chính là ưu điểm khi đến các thế giới khác nhau, mang trong mình tư tưởng bản thân ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm thì nhiệm vụ nào có thể cản trở được chị. Thích nghi nhanh là một ưu thế và cũng là một bản năng nhất định phải có của loại nhân vật trong cốt truyện xuyên nhanh, và nữ cường đương nhiên là người hợp nhất để cast những vai như vậy rồi!

Nữ phụ văn thì mới có thể đi tới đâu gây chuyện tới đó được, đã là nữ chính văn lại còn đi gây họa thì ai mà xem!

Thường thì nhiệm vụ của các nữ chính trong thể loại xuyên nhanh hệ thống là những nhiệm vụ không mấy chính trực cho lắm. Nếu đơn giản thì sẽ là chia rẽ các cặp đôi, đi thu thập một loại đặc tính gì đó, còn khó hơn là loại bỏ, tiêu diệt một đối tượng nào đó được chỉ định.

Nữ chính văn nào có thể làm được chuyện này, lại còn làm xuyên không gian, xuyên thời gian nữa, như vậy sẽ rất quá đáng với hào quang mary sue của các bạn.

Do đó lại là một sự lựa chọn vô cùng hợp tình hợp lý, hợp cả luân thường đạo lý lẫn ngôn tình đạo lý, đó chính là cứ xếp các bạn vào loại nữ phụ là được. Nữ phụ văn chính là thể loại xứng đôi vừa lứa từ trong trứng nước đối với xuyên nhanh hệ thống rồi các chị em ạ!

Vấn đề nam chính cũng có thể là một nguyên nhân?!

Làm gì có thể loại ngôn tình nào lại có thể kéo dài tới 1000 chương, mà nam chính lại còn có thể xuất hiện ở chương 500 nào đó chứ. Nếu là nữ chính lại còn bánh bèo thì chị nào chịu nổi, chỉ có nữ phụ cường mới có thể chịu nổi mà thôi.

Một sẽ là theo đuổi anh trai kia xuyên thế giới, đi tới chân trời góc bể.

Hai sẽ là không thèm quan tâm anh chính xuất hiện lúc nào, mà anh có xuất hiện hay không thì chị cũng dư sức cân luôn cả truyện nhé!

Đấy! Không chừng phải nói nam chính cũng là một nguyên nhân vô cùng lớn để xuyên nhanh hệ thống phải đi cùng với nữ phụ cường rồi nè!

Không biết các bạn nghĩ sao, nhưng đối với mình mà nói, xuyên nhanh hệ thống là một thể loại rất rất thú vị, mình vô cùng khâm phục những nữ tác giả có thể viết được những câu chuyện như vậy, đó là một khối óc phi phàm và chứa đựng thế giới to lớn nhất mà mình từng biết đến trong giới ngôn tình.

Có ai cũng thích xuyên nhanh hệ thống giống mình không? Đề cử ngay cho các bạn bộ: Hắc hóa đi bạn gái cũ nha!

-TLC-