Nữ chính là một nửa linh hồn của một bộ truyện ngôn tình, nhưng đã bao giờ bạn ghét nữ chính đến mức mà bạn thề sẽ không bao giờ đọc tiếp dù nội dung có hay đến mức nào chưa?

Mình đã từng và bên dưới là những loại nữ chính là mình ghét nhất

Nữ chính bạch liên hoa

Chắc không ai còn xa lạ đối với loại nữ chính thế này, đây là loại nữ chính ngây thơ trong sáng đến phát chán hết cả lên. Làm sao một người đàn ông đủ trí tuệ như một “nam chính” có thể theo đuổi và muốn người này trở thành người bên cạnh mình suốt đời được chứ?

Ngây thơ không phải là tội nhưng đã sống trên đời mà vẫn kiểu ngây thơ trong sáng không hiểu được sự đời thì chỉ có một cách giải thích duy nhất, chính là ngu ngốc. Nếu đã một lần sang đường trong lúc đèn đỏ và bị tai nạn thì hẳn lần thứ hai, thứ ba phải biết rút kinh nghiệm chứ không thể lần nào cũng như lần nào và lý do chính là vì “mình không biết”, “mình không hiểu gì hết”. Nếu đây không phải là ngu thì là cái gì?

Nữ chính mary sue

Mary sue là là thánh nữ toàn nhân, nhân vật được tất cả mọi người yêu thương nâng niu và tha thứ dù cô ta có làm gì, xung quanh cô ta sẽ có hàng tá các anh chàng si tình, sẵn sàng tình nguyện chết dưới chân cô ta. Cô ta mang đậm tính thánh nữ đến nỗi có thể chửi thẳng người vừa cứu mình thoát chết bằng cách giết người và cho rằng kẻ cứu mình là người xấu???

Mary sue chính là thể loại nhân vật người người yêu, nhà nhà mê (các nhân vật trong truyện), cô ta được ví là loại nhân vật đáng chết nhất nhưng lại không thể bị giết. Bàn tay vàng là một chuyện, nhưng cái thứ khó chấp nhận nhất chính là tư duy thánh nữ của chính thể loại mary sue này.

Để thấy được mary sue điển hình bạn có thể nhìn Carol trong Nữ Hoàng Ai Cập nhé!

Nữ chính tự cho mình là đúng

Tự cho mình là đúng, tự cho mình là kẻ đau khổ nhất chính là thể loại khiến mình nhức nách nhất. Loại nữ chính này sẽ bộ lộ bản tính đúng là những thời điểm hiểu lầm đầy quan trọng. Thể loại này sẽ bất chấp tất cả lời giải thích từ nam chính và những người xung quanh, và tự cho rằng hành động của mình là tốt nhất trong tất cả các thời điểm.

“Tôi rời xa anh vì tôi thấy anh đã phản bội tôi, dù tôi biết đó chỉ là hiểu lầm.” ???

Ngang bướng, hành động cảm tính vớ vẩn chính là chất liệu đặc biệt tạo nên loại nữ chính chán chả buồn nói này.

Nữ chính yếu đuối và ngu ngốc vài cần đến người khác mới có thể sống sót hết bộ truyện

Đây chính là loại nữ chính là bất kỳ một người đọc ngôn tình nào cũng đều từng trải qua và hẳn là chẳng mấy ai không thấy ức chế.

Loại nữ chính mềm yếu này đôi khi còn được gắn cho các mác thông minh, nhưng nhìn lại thì tất cả hành động của cô ta ngô ngốc đến mức lúc nào cũng tự đưa mình vào nguy hiểm, nếu nam chính và ti tỉ nam phụ khác không tồn tại, hy sinh hết lần này đến lần khác thì cô ta sẽ không bao giờ có thế sống sót tiếp được. Loại nhân vật này không thánh nữ nhưng khá toàn năng như mary sue, và cũng chính là loại đáng chết nhất nhưng lại không thể bị giết.

Mình xin phép về với Boss Là Nữ Phụ, Hệ Thống Livestream Của Nữ Đế, Thứ Nữ Hữu Độc... để tâm hồn bình thản trở lại mới được.

Bên trên là tổng hợp bốn loại nữ chính là mình cảm thấy ghét nhất, còn bạn thì sao?

-TLC-