Nhắc đến cẩu huyết, không ai đọc ngôn tình mà chưa từng trải qua một hai bộ truyện kinh điển, thậm chí còn là những bộ truyện rất nổi tiếng, như Đông Cung, Vật Trong Tay…

Cẩu huyết là những tình tiết gây ức chế cho độc giả, hoặc những tình tiết lặp đi lặp lại đến nhàm chán mà nhân vật trong truyện vẫn cứ tiếp tục không biết chán, tất cả đều nhắm đến một mục đích duy nhất là thách thức khả năng chịu đựng của độc giả.

Vậy những tình huống cẩu huyết là vô giá trị?

Xin thưa là tùy trường hợp, nhưng đa phần là không.

Có những bộ truyện, tác giả xây dựng cốt truyện cẩu huyết đơn giản là muốn tạo sự kịch tính lên xuống thu hút đọc giả đọc theo kỳ. Mục đích của cách làm này là để truyện không bị một màu, nhàm chán, không cao trào. Tạo bất ngờ, gây thương nhớ, ức chế và tranh cãi để người đọc vẫn nhớ đến truyện khi tác giả tiếp tục ra chương mới.

Với những tác giả cao tay hơn thì việc dùng tình tiết cẩu huyết chính là để tạo những nút thắt lớn và gây ức chế cho người đọc, để khi câu chuyện càng về hồi kết sẽ tạo được sự ngỡ ngàng, thích thú và hả hê cho đọc giả. Có thể gọi nó là một sự thâm thúy trong cách dàn dựng nội dung của các tác giả.

Giá trị của tình tiết cẩu huyết chính xác là để đẩy cao trào cho mạch truyện, tạo nên nhiều cảm xúc phức tạp cho độc giả, tạo nên tâm lý muốn tiếp tục đọc không thể dứt ra được của độc giả.

Những truyện có nội dung cẩu huyết thường bị bài xích?

Câu trả lời là tình tiết bị bài xích nhưng 100% nội dung truyện thì không.

Đối với những truyện như vậy, độc giả thường nhớ rất lâu, rất dai, trong thời gian đọc truyện vì ức chế quá nhiều nên thường xuyên lặp đi lặp lại tình tiết trong đầu để chửi rủa, do đó dấu ấn của truyện sẽ vô cùng rõ nét.

Bạn thử một lần đi vào các group hay diễn đàn hỏi tìm truyện có nội dung hay tình tiết cẩu huyết nhất nhất đi, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời kèm với những cảm xúc ức chế của độc giả, nhưng điểm lại bạn sẽ thấy trong số đó có rất nhiều truyện nổi tiếng mà hầu như ai cũng đã từng đọc.

Vậy, bài xích thì sao chứ? Dù sao thì sức ảnh hưởng của những loại truyện đó cũng rất lớn và lâu dài. Mà thứ tác giả muốn là gì? Chính là tác phẩm của mình có sức ảnh hưởng, nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng đó là sự thật.

Ngoài ra, ai mà chẳng muốn tác phẩm cùng tên tuổi của mình được nhiều người biết đến, nhưng để làm được điều đó cũng không đơn giản đâu. Viết được một câu chuyện cẩu huyết mà nhiều người đọc thì không hề dễ đâu nha!

Bên trên chính là hai lý do to bự nhất mà mình cảm thấy tình tiết cẩu huyết vẫn vô cùng giá trị và cần được các tác giả khai thác một cách sáng tạo hơn, để có thể tạo ra nhiều câu chuyện hấp dẫn, thú vị, nhiều drama hơn.

Truyện ngôn tình không phải là chuẩn mực sống, nhiều lúc chúng ta cần xả stress, tìm đến một truyện gây ức chế rồi chửi rủa hoặc kể cho bạn bè cũng sẽ là một cách giải tỏa tương đối có hiệu quả nè. Cho nên, dù có bị chửi thì cũng có rất nhiều người đọc và dự là nó sẽ không bao giờ biến mất trong dòng lịch sử ngôn tình tương lai đâu!

Đó là những gì mình cảm nhận được từ tình tiết cẩu huyết, còn bạn thì sao?

-TLC-