Cách đây vài tuần, khi đang đọc truyện Vi Tử Giả Đại Ngôn của tác giả Tuyết Nhi Cách Cách (giới thiệu truyện các bạn có thể đọc ở đây), mình bắt gặp một câu như sau:

Lưu Đông khẽ giật mình, là một người thành công, đã có vợ lại có thêm tình nhân bên ngoài không phải là chuyện đáng xấu hổ, ngược lại còn là một loại vinh dự hay phải nói là thứ để khoe khoang, nhất là có thể chinh phục được Trương Miêu Miêu, một người phụ nữ mạnh mẽ như ngựa hoang kia.

Sau đó thì gần đây mình lại xem vài tập đầu của bộ phim The World Of The Married có tên tiếng Việt là Thế Giới Hôn Nhân, bộ phim cũng đề cập đến chuyện ngoại tình, mà bắt nguồn là từ người chồng của nữ chính.

Hai nhân vật kể trên khiến mình cảm thấy việc đàn ông ngoại tình thật đáng khinh.

Sự ngoại tình của kẻ thành đạt

Trong câu chuyện thứ nhất, gã đàn ông tên Lưu Đông là chủ một văn phòng luật nổi tiếng, hắn giỏi giang và thành đạt, càng lớn tuổi lại càng phong độ, do đó hắn cảm thấy việc có nhân tình bí mật bên ngoài thật sự rất kích thích, rất hứng thú. Thật ra đối với hắn thì phụ nữ chính là thành tích, càng phó chinh phục thành tích càng cao. Cho dù vợ hắn có biết thì hắn cũng không màng, chỉ cần vợ hắn không thể hiện sự ghen tuông trước mặt hắn, thì hắn có thể mặc định rằng gia đình hắn vẫn rất êm ấm. Nhờ đó, người vợ hiền lành từng đồng cam cộng khổ xây dựng sự nghiệp với hắn, rồi sau đó ở đằng sau chăm sóc con cái lại trở thành kẻ giết người.

Hối hận vào thời điểm mọi chuyện không thể cứu vãn nữa để làm gì?

Câu chuyện kết thúc với việc người vợ khai báo rằng tất cả không phải cố ý, cô ta không hề cố ý giết người, vốn dĩ chỉ muốn hù dọa cô gái tiểu tam kia thôi, nhưng đổi lại, có tội hay không, cố ý hay không còn phải chờ pháp luật phân giải.

Vì một gã chồng ngoại tình, phụ bạc công sức và tình cảm của vợ mình mà gây ra cái chết cho một con người, cùng sự nuối tiếc không ngơi cho những người ở lại.

Ngoại tình đến nỗi gia đình tan nát, nhưng cho đến khi mọi chuyện vỡ lỡ mới cảm thấy có lỗi, thứ ngoại tình đó có đáng để được tha thứ? Chẳng phải chỉ cần từ đầu không ngoại tình thì mọi chuyện đã không đến nước như vậy sao?

Sự ngoại tình của kẻ thất bại

Câu chuyện thứ hai kể về một người vợ tài giỏi, trụ cột của gia đình về mặt tài chính, cô không phải mẫu người mẹ chu toàn nhưng chắc chắn không phải là người vợ tệ bạc với chồng. Nhưng người chồng thất bại về mặt sự nghiệp kia đã đi quen một cô gái trẻ nhỏ hơn mình mười mấy hai mươi tuổi, nhà cô ta rất giàu, và cô ta rất yêu người này.

Cái vấn đề ở đây là người chồng luôn thể hiện tình yêu nồng nhiệt với vợ ngay trước mặt những người quen khác, nhưng sau lưng thì luôn nói với cô bồ nhí đó chỉ là diễn kịch mà thôi và người anh ta yêu là cô bồ nhí.

Khi mọi chuyện vỡ lỡ, vợ biết, con biết, thì anh ta lại nói với vợ rằng đó là sai lầm nhưng tình yêu không có lỗi, tuy nhiên khi chị vợ nói mình đã ngủ với một người bạn của anh ta thì lập tức anh ta nạt hỏi, tại sao chị có thể ngủ với người đàn ông khác.

Ôi tư duy của anh chồng này thật nực cười! Anh làm như vậy thì là vì tình yêu không có lỗi còn vợ anh làm vậy thì lại là một sự phản bội đầy kinh khủng.

Không chỉ anh chồng này, mà bạn của anh ta cũng nói với vợ mình như sau:

Ôi tư duy của những kẻ ngoại tình, lúc nào cũng có đầy lý do để bào chữa cho bản thân, nhưng lại chẳng hề biết rằng bất kỳ lí do nào qua miệng bọn họ cũng là thứ hạ cấp đáng khinh.

Ngoại tình không chỉ có ở đàn ông, đàn bà cũng có thể ngoại tình, cũng tinh vi, cũng đầy lý lẽ và hạ cấp như vậy mà thôi.

Bạn có quyền tức giận và cãi vã với bạn đời của mình, cũng có thể ly hôn nhưng dù là vì vấn đề gì đi chăng nữa, ngoại tình cũng là một chuyện không bao giờ biện giải được, vì tất cả đều sẽ chỉ là ngụy biện cho hành vi của bạn mà thôi.

-TLC-