Truyện ngược tâm là một trong những thể loại vô cùng lớn và luôn được đón nhận ở bất kỳ diễn đàn ngôn tình nào. Mình chọn một ngày nóng bức và cáu gắt để bàn một chút về thể loại này, có lẽ khi nghĩ về chút khổ đau, mình sẽ trở nên mềm lòng và dễ bỏ qua cho tiết trời khó chịu này hơn chăng?

Ngược tâm – thể loại hoàn hảo cho truyện ngôn tình

Định nghĩa truyện ngôn tình của mình chính là truyện viết về tình yêu, mà đã là truyện viết về tình yêu thì phải diễn tả được nội tâm phong phú của 2,3,4 thậm chí n nhân vật trong truyện, tình tiết phải có lên cao xuống thấp, lúc vui vẻ, tốt đẹp, lúc gian nan, đau khổ, thế mới gọi là truyện tình yêu.

Viết về những tình yêu đáng yêu, dễ thương chỉ cần dành như lời có cánh, nhưng để viết một câu chuyện tình yêu đậm màu đau khổ thì không chỉ phải mô tả được những tâm hồn sâu sắc và đầy vụn vỡ mà còn là tạo ra những tình huống đầy nghiệt ngã và éo lé.

Khai khác một câu chuyện tình nhẹ nhàng rất dễ nhưng để khai thác triệt để và khiến một câu chuyện trở nên ám ảnh và khiến người đọc phải rơi lệ là cả một nghệ thuật. Chúng ta rất dễ mỉm cười với những thứ dễ thương nhưng nỗi đau có thể khiến người ta khóc không phải là thứ đơn giản được tạo ra chỉ bằng câu chữ.

Mình buộc phải công nhận một điều, nếu ngôn tình mà không có ngược tâm, có đau khổ, có éo le thì không đủ để tạo thành một câu chuyện ngôn tình đáng nhớ.

Tình yêu vốn là thứ tình cảm nhiều cung bậc đến nỗi mỗi con người trên thế giới, dù là người đam mê đọc tiểu thuyết hay không đều hướng đến, tò mò và luôn dành một khoảng không suy nghĩ cho nó. Do đó, để có thể cảm nhận sâu sắc tình yêu thì chỉ có nỗi đau mới có thể diễn đạt hoàn hảo nhất, để đến khi cuộc tình tiến đến hạnh phúc, vui vẻ người đọc sẽ cảm nhận càng sâu sắc thêm những cảm xúc đó.

Ngược tâm chính là thể loại hoàn hảo nhất để nhập môn ngôn tình

Như những gì mình đã trình bày ở trên, ngược tâm là thể loại tạo được cảm xúc buồn khổ sâu sắc và gây ám ảnh cho người đọc, nhờ đó nó phù hợp với những đối tượng trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống được trải nghiệm những cuộc đời bất hạnh và trải qua những cung bậc cảm xúc tồi tệ nhất, giúp các bạn nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn, hiểu hơn về cuộc đời và biết yêu thương nhiều hơn.

Thêm vào đó, những câu chuyện thuộc thể loại này cũng rất thu hút đối tượng độc giả trẻ ít kinh nghiệm sống, vì nó khắc họa cuộc đời một cách buồn khổ và đau đớn, cũng là thứ mà những bạn trẻ chưa có nhiều trải nghiệm bị thu hút và dễ cảm thông. Mình thấy đó là điều tốt vô cùng, cuộc đời vốn không đơn giản dễ dàng, nếu luôn thấy cuộc sống màu hường sẽ khiến con người không gượng dậy được trong những tình huống khó khăn. Do đó trải nghiệm khó khăn và đau khổ qua trang sách sẽ là một bài học rất đáng giá!

Truyện ngược tâm luôn là một lựa chọn đầy cảm xúc, do đó hãy cứ “ngược tâm” nhé các bạn!

-TLC-