419 hay for one night, là một motip truyện ngôn tình bắt nguồn với chi tiết tình một đêm. Bởi nhiều yếu tố, khách quan có, chủ quan có mà cặp đôi nhân vật chính sẽ lao vào làm tình trước khi chính thức quen biết.

Nhân vật nam chính thường sẽ là tổng tài bá đạo, nữ chính để lại ấn tượng sâu sắc đến mức nam chính sẽ thốt lên câu nói kinh điển “cô gái này thật thú vị!”, sau đó tình tiết sẽ đi theo hai hướng khá cơ bản, một là sủng tận trời xanh, hai là ngược thân ngược tâm.

Trong các loại truyện này tình tiết được ưa chuộng là “bỏ thuốc” và “mang thai”, chúng khiến câu chuyện có cái để viết tiếp nhưng phải nói: chúng thật tồi tệ.

Rõ ràng “bỏ thuốc” là hành động sai

Đang yên đang lành tự dưng bị bỏ thuốc sau đó lại lang chạ với một người không quen không biết, chuyện này người bình thường nào có thể chịu được chứ?

Thứ nhất, không ai muốn bị bỏ thuốc kích dục.

Thứ hai, không ai muốn làm tình với một người mình còn chưa nhìn rõ mặt.

Thứ ba, không ai muốn làm tình một đêm trong trạng thái không đủ khả năng tỉnh táo và kiểm soát hành vi.

Thứ tư, không ai muốn làm tình mà không thể nhớ được mình có dùng biện pháp bảo vệ hay không?

Thứ năm, hành vi “bỏ thuốc” là phạm pháp.

Xã hội hiện tại của chúng ta đang văn minh lên từng ngày, những loại hành động như thế này nên bị bài xích hơn là biến nó thành khởi nguồn của một viễn cảnh màu hồng.

Tình một đêm có thể do lỗi định mệnh nhưng để mang thai thì đó là lỗi của bạn

Tình một đêm không phải là chuyện đáng lên án. Đơn giản vì đó là một lối sống hiện đại, của những con người có đầy đủ năng lực hành vi để đưa ra quyết định nên hay không nên, và họ hoàn toàn kiểm soát được nó ở mức độ không làm tổn hại đến bản thân.

Bạn có thể lỡ tình một đêm với ai đó, dù trong trạng thái tỉnh táo hay không nhưng sau đó, việc bạn mang thai ngoài ý muốn sẽ chỉ thể hiện một điều duy nhất là bạn nghèo nàn về kiến thức tình dục và là kẻ nhu nhược chỉ biết than thân trách phận mà không nhận ra chính mình mới là người đáng trách.

Bạn hoàn toàn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 72 tiếng đồng hồ sau khi làm tình, tức là bạn có 3 ngày để làm điều đó. Do đó, câu chuyện mang thai ngoài ý muốn quả đúng là nực cười, trừ khi chính bạn muốn nó xảy ra.

Chờ đã, nếu thật sự là như vậy chẳng phải mấy bạn nữ chính mang thai kia chính là loại người, một là quá ngu ngốc, hai là quá giả tạo rồi sao?

Không phải tình một đêm nào cũng tạo nên “ngôn tình”

Không phải anh chàng bị bỏ thuốc nào cũng là tổng tài bá đạo, sẽ theo đuổi bạn đến cùng vì bạn là “cô gái thú vị”. Người ta mở miệng xin lỗi hoặc mua thuốc tránh thai cho bạn uống thì đã là may mắn lắm rồi chứ đừng mơ tưởng đến tương lai màu hồng với tổng tài, dù anh ta thực sự là tổng tài.

Không phải cô gái cứ mang thai là nhà trai kia sẽ tìm cho bằng được về để nhận con, thứ nhất, chuyện bạn mang thai là do bạn chấp nhận mà thành, thứ hai, trên đời có mấy ai lại đi chịu trách nhiệm sau tình một đêm? Vì vốn dĩ tình một đêm là chơi qua đường mà! Đó không phải là ngôn tình mà là có chơi có chịu!

Tóm lại, 419 cũng chỉ là một lối sống thể hiện sự tin, sự hiểu biết, độc lập và không dựa dẫm của nhiều người trẻ tuổi có trách nhiệm với chính bản thân mình mà thôi. Chống chỉ định với những ai mê ngôn tình, thiếu trách nhiệm và không trang bị đầy đủ kiến thức tự bảo vệ bản thân trong vấn đề tình dục.

-TLC-