Xuyên không là một trong những thể loại nổi bật nhất trong truyện ngôn tình, không chỉ thế nó còn là thể loại cực kỳ được ưa thích nữa.

Tuy nhiên, bạn có từng nghiêm túc suy nghĩ rằng: “Nếu mình thực sự xuyên không về cổ đại thì sẽ thế nào?” chưa?

Có thể là có những bạn từng tự tưởng tượng ra hàng loạt kịch bản nếu mình xuyên không nhưng tin mình đi, bạn sẽ không có cơ hội thực hiện hóa được mớ kịch bản đó đâu.

Vì xuyên không là một chuyện rất rất đáng sợ!

Đáng sợ thế nào thì mời bạn xem những lý do bên dưới.

Điều kiện sống thiếu thốn, hình thức sinh hoạt lạc hậu

Mình đang là một con người hiện đại, ăn cơm từ nồi cơm điện, mặc đồ được giặt sạch sẽ từ máy giặt, đi xe máy và các phương tiện công cộng, sài một chiếc điện thoại thông minh mà nó còn thông minh hơn cả mình. Thậm chí thế giới đã có những phát minh phục vụ sinh hoạt vĩ đại như máy rửa chén, máy sấy quần áo, giường ru ngủ, bồn cầu tự xịt đ*t, thậm chí là nhà thông minh…

Ngoài ra, ăn uống thì sơn hào hải vị (so với cổ đại), ngồi ở nhà bắt chéo chân coi ti vi, tay bấm điện thoại vài cái là một lát sau đã có người giao đồ ăn tận cửa nhà.

Nếu mình mà xuyên không về cổ đại, nếu là xuyên vào gia đình thường dân, thì mình phải nấu cơm bằng củi, ăn những loại thức ăn thiếu gia vị, nước uống thì không được lọc sạch sẽ, phải ra sông giặt đồ, đi nhà xí và tắm giặt trong mấy cái phòng được dựng tạm, không có khăn giấy, không có vòi xịt, không có máy nước nóng, không có xà phòng để tắm giặt, rửa chén... hơn nữa có khi còn phải đi vệ sinh trong phòng ngủ vào ban đêm! Nghĩ thôi là đã không thể nào sống được rồi!

Còn lỡ mà xuyên vào gia đình giàu có thì có thể sẽ đỡ được khoản ăn uống và có thêm hạ nhân hầu hạ thôi, còn lại thì hình thức sinh hoạt thuộc phạm trù vệ sinh cá nhân cũng không cao cấp hơn là bao, vì vốn dĩ thời đó nó vậy rồi.

Chưa kể đến y học không phát triển, lỡ bị bệnh nào đó lạ là khẳng định chết chắc luôn.

Thật quá đáng sợ mà!

Sốc văn hóa

Hiện đại chính là kết quả của những cuộc đấu tranh từ biết bao cái thời cổ đại gộp lại. Để đạt được mức độ văn minh, tư tưởng bình đẳng và cuộc sống an toàn như bây giờ là một quá trình rất rất dài.

Khi xuyên về cổ đại tức là đi ngược lại mấy trăm, mấy ngàn năm đấu tranh phát triển đó, về lại cái thời mà lâu lâu lại có một con thú dữ trên rừng có thể xông xuống phố thị, đe dọa đến con người.

Thời đại mà bình đẳng giới là vô nghĩa, đàn ông có quyền trên nữ giới, đàn ông được đi học rồi thi khoa cử, lo đại sự, còn nữ giới phải biết chăm sóc nhà cửa, may vá thêu thùa, đẻ con, chăm con, chăm cha chăm mẹ, trồng trọt chăn nuôi…

Thời đại mà đàn ông được cưới nhiều vợ, trong nhà thì gia đấu, trong cung thì cung đấu, sống mà cứ đấu đá như vậy thì sống làm sao?

Thời đại mà có một kẻ được trời ban xuống kể cai quản rất nhiều những con người đồng dạng như mình, mạng người bị xem như cỏ rác, chết bờ chết bụi rồi hóa thành đống xương khô cũng chẳng ai biết.

Chỉ mỗi cái yêu cầu là đàn bà phải biết nữ công gia chánh, đàn ông thì một là có võ, hai là có chữ nghĩa thì hẳn là ai xuyên về cũng khó mà sống sót nổi.

Thiếu kỹ năng sinh tồn

Lại nói đến việc chẻ củi nhóm lửa, cày cấy trồng trọt, chăn nuôi gia súc… là những việc cơ bản hằng ngày của người cổ đại, thì với một đứa người hiện đại chắc chắn sẽ không thể chịu nổi.

Ở cái thời mà điện và khí đốt được cung cấp đầy đủ thì lấy đâu ra kỹ năng nhóm lửa bằng củi.

Ở cái thời mà trồng cây và nuôi gia súc, gia cầm còn dùng máy móc thì lấy đâu ra kỹ năng trồng trọt chăn nuôi.

Ở cái thời mà giặt đồ, nấu cơm, quét tước nhà cửa cũng chỉ cần nhấn một cái nút thì lấy đâu ra kỹ năng làm việc nhà.

Ở cái thời mà có năng lực làm việc cơ bản thì có thể sống tốt mà không cần nhìn sắc mặt người khác thì lấy đâu ra đủ kỹ năng thảo mai và tư duy nham hiểm để chả gia đấu với cung đấu đây.

Mình xin khẳng định là nếu mình có lỡ xuyên về cổ đại đi, dù có là thời thái bình thịnh trị thì với một con nhỏ có kiến thức lịch sử bằng “de rô” như mình, lại còn không có kỹ năng sống, mang theo phong cách sống của một con “đỗ nghèo khỉ” thời hiện đại, thì chắc chắn chỉ cần dăm ba bữa ở đó thôi mình sẽ chết chắc.

Nếu ở trong gia đình bình thường thì sẽ chết vì kiệt sức trong quá trình làm công việc nhà, công việc đồng áng, hoặc chết vì bệnh, còn ở trong gia đình giàu có hoặc trong cung đình thì sẽ chết vì bị mấy tấn đồ đè lên người và sự giao tiếp đầy thảo mai nhưng vô cùng hại não của chúng nữ nhân quyền quý.

Tóm tất cả lại thì xuyên không là một chuyện vô cùng đáng sợ mà mình sẽ không bao giờ muốn thử, dù chỉ một lần!

Nhưng đọc truyện xuyên không thì mình không ngại đâu hehe.

List xuyên không này là mời các bạn!

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Tiên Chanh

Bệnh Vương Tuyệt Sủng Độc Phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

Thông Linh Vương Phi: Hôn Tỉnh Vương Gia Yêu Nghiệt - Lạc Tuyết Khuynh Thành

Nhất Phẩm Ngỗ Tác - Phượng Kim

Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc - Bắc Đằng

-TLC-