Trong những ngày cuối năm tất bật, liệu có bao giờ bạn nghĩ tới chỉ vài ngày nữa, cả thế giới sẽ đón nhận một đại dịch gây khủng hoảng toàn cầu như hiện nay?

Vì sao lại là truyện mạt thế?

Đối với mọt đọc truyện như chúng ta thì thể loại mạt thế được xếp vào loại khó đọc và dễ gây ức chế, lại khó có thể đồng cảm được. Bởi vì chúng ta sinh ra ở thời bình, chúng ta có tài nguyên đủ đầy và con người không phải chết vì đói, dịch bệnh hay thảm họa tự nhiên.

Thế nhưng trong những năm trở lại đây, rất nhiều thảm họa môi trường đã xuất hiện trên Trái Đất khiến con người bắt đầu hoang mang và lo sợ, nào là động đất, cháy rừng, sóng thần, bão lụt, ô nhiễm không khí, đến các dịch bệnh nghiêm trọng như Sars, H5N1, và bây giờ là Corona.

Cuộc đời chẳng ai biết trước được chữ ngờ, thay vì chôn chân tại chỗ không biết làm gì (hoặc không thể làm gì) thì có lẽ chúng ta nên bắt đầu tìm đọc những bộ truyện mạt thế hay để có thể học hỏi cách xử lý vấn đề khi mạt thế xảy ra, để hiểu hơn về lòng người trong thời đại hỗn loạn mà bát cơm quý hơn vàng, và cũng để có được một hình dung rõ nét về cái gọi là mạt thế, hay còn gọi là thời tận thế.

Hãy để mạt thế cho bạn thấy lòng người đáng sợ thế nào

Vì sao lại là truyện điền văn?

Điền văn là thể loại truyện ngôn tình nhẹ nhàng, thường kể về những vấn đề xoay quanh ruộng nương, nghề làm nông, về xóm làng và cuộc sống vùng thôn quê nghèo khổ.

Các truyện điền văn thường có nữ chính xuyên không từ thời hiện đại về cổ đại, hoặc nữ chính trọng sinh sống lại ở một làng quê nào đó thời hiện đại. Các kiến thức sinh tồn dã ngoại và chế biến thức ăn từ những thứ đơn giản là những điều luôn được mô tả rất kỹ trong điền văn mà không phải người thành thị nào cũng biết được.

Nếu thường xuyên đọc điền văn, chắc chắn bạn sẽ nhận được một kho kiến thức khổng lồ về cách sinh tồn ở những nơi thiếu thốn tài nguyên và nguyên vật liệu, hoặc những nơi hoang dã không có dấu chân người, hoặc loại cây nào có thể trị thương, thậm chí loại quả nào có thể ăn chống đói giúp chúng ta tăng khả năng sống còn... Tác giả viết truyện điền văn hẳn đã tốn không ít thời gian để dày công nghiên cứu về khoản sinh tồn này.

Truyện điền văn luôn dạy ta cách thức sinh tồn nơi nghèo khó

Đọc truyện mạt thế và điền văn ở đâu?

Hiện tại website truyenngontinh.com của tụi mình đang có rất nhiều bộ truyện mạt thế và điền văn cực hay đang chờ bạn khám phá. Có thể kể tên một số truyện nổi bật như sau:

Các bạn hãy ấn vào đây để xem danh sách các truyện Mạt thếĐiền văn hiện có trên trang của tụi mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, có chọn lọc và tìm được cho mình những bộ truyện hợp khẩu vị nhé.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -