Như các bạn cũng đã biết, tác giả của truyện ngôn tình đa phần đều là nữ, nếu không nói là 100% nữ. Do đó nếu bạn thấy phụ nữ trong ngôn tình có nhiều ngươi theo đuổi thì cũng đừng ngạc nhiên, tuy nhiên, hãy nhìn vào thống kê của đa số, chúng ta đều sẽ thấy một sự thật rằng chẳng có bộ ngôn tình nào, dù là cổ đại hay xuyên không mà nữ chính chấp nhận cho nam chính có nhiều người yêu cả.

Cuối cùng đều vẫn là một vợ một chồng, dù là ở thời đại nào đi chăng nữa. Đây phải chăng là mong muốn một thứ hạnh phúc trọn vẹn trong tiềm thức của người phụ nữ?

Câu trả lời cá nhân của mình cho câu hỏi này là: đúng!

Hạnh phúc trọn vẹn là gì?

Câu chuyện có thể bắt đầu bằng phản bội nhưng sẽ không tiếp diễn và kết thúc bằng phản bội

Bạn đã xem câu chuyện nào mà nữ chính chấp nhận chuyện phản bội mà vẫn yêu thương người đàn ông đã từng làm như vậy với mình chưa?

Có thể một vài bạn sẽ nói về “gương vỡ lại lành”, nhưng nếu người đàn ông không thành tâm hối lỗi bằng hành động thì sẽ chẳng bao giờ có sự tha thứ. Câu chuyện sẽ không bao giờ diễn biến theo kiểu, tôi chấp nhận anh ta phản bội tôi và chuyện đó là một sai lầm ai cũng trải qua, chỉ cần bỏ qua và làm lại là được?

Cái gọi là hạnh phúc trọn vẹn chính là phản bội là xấu, phản bội cần được tiêu diệt bằng sự hối cải, bằng trả thù, bằng rạn vỡ, bằng người mới tốt đẹp hơn. Cách vận hành của hạnh phúc trọn vẹn là như vậy. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở hầu hết các truyện ngôn tình, dù có cẩu huyết đến mức nào thì cũng không có chuyện nữ chính nhân nhượng cho sự phản bội.

Nữ cường lên ngôi và gia đình với một người đàn ông không còn là chuẩn mực hạnh phúc

Về sau này, hình ảnh nữ chính mạnh mẽ có thể đầu đội trời chân đạp đất xuất hiện rất nhiều. Vị trí của đàn ông mất dần sự quan trọng, các anh nam thần chỉ còn là những nhân vật phụ trợ cho sự nổi bật của nữ chính.

Không thể không nói nữ chính cường vẫn cần có nam chính để câu chuyện hoàn chỉnh, nhưng cũng có thể thấy được rằng, một người đàn ông đã không còn quan trọng trong cuộc đời của bọn họ đến mức sống chết nữa. Họ có thể tự kiếm ăn, có thể có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bằng chính cách ở một mình và tuân theo kế hoạch của bản thân.

Ngoài ra, người đàn ông trong câu chuyện cũng hoàn toàn không cần phải mạnh mẽ, chỉ cần chung thủy và đủ yêu thương, quan tâm chăm sóc cảm xúc của nữ chính là đủ.

Một vợ một chồng, chỉ duy nhất một người là chân ái, từ cổ đại đến hiện đại, dù có là vua chúa với hậu cung ba ngàn mỹ nhân thì vào ngôn tình cũng sẽ chỉ còn 1x1

Đây chính là điểm đặc sắc nhất mà mình cảm thấy lý tưởng hạnh phúc trọn vẹn của tác giả ngôn tình đã đạt đến cảnh giới.

Câu chuyện của bọn họ có thể là cung đấu, gia đấu là rất nhiều cẩu huyết tình huống, nhưng nhìn lại thì chỉ có một nam chính và một nữ chính, chỉ có duy nhất một chân ái, cho dù có đấu với ba ngàn mỹ nhân hậu cung, dù có ngược tâm đến chết thì tình yêu đó vẫn là mãnh liệt nhất, duy nhất, không ai có thể thay thế tình cảm của bọn họ.

Tác giả viết ngôn tình không chỉ là những con người đầy trí tuệ và mơ mộng mà còn là những con người có lý tưởng yêu đương tuyệt vời nhất, là một thứ tình cảm thập toàn thập mỹ, dù có đau khổ hay sung sướng.

Tư tưởng hạnh phúc trọn vẹn này cũng thiết lập nên một lớp phụ nữ mới có tư duy tình yêu như vậy. Khi đã yêu và cùng nhau đi đến cuối đời thì phải là trọn vẹn, thà không có còn hơn tạm bợ, thà dứt bỏ còn hơn chịu đựng và chấp nhận.

Đọc thêm Top 5 truyện ngôn tình gương vỡ không lành edit hoàn để cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn nè!

-TLC-