Đã đọc truyện ngôn tình mà lại còn đòi nội dung thực tế, có phải bị đứt dây thần kinh mơ mộng rồi không?

Nhiều lúc mình cũng tự thấy như vậy nhưng thật ra mình vẫn thích ngôn tình không thực tế, tuy nhiên nếu so sánh giữa hai bên thì bên thực tế sẽ chiếm thiện cảm của mình hơn một chút xíu nè!

Những bạn nào cũng có sở thích giống mình thì mời tham khảo ngay Những truyện ngôn tình có nội dung thực tế này nha!

Dưới đây sẽ là những lý do mình thích thể loại này.

Tìm thấy đâu đó những phần “mình”

Khi đọc những truyện ngôn tình khác đa phần mình chỉ ngưỡng mộ những cặp đôi chính và cảm nhận cái tình của họ rồi thôi, hết truyện cũng không cảm thấy có gì liên quan đến mình. Mình không thấy mình, mình không thấy bản thân có thể sẽ lọt vào bất kỳ hoàn cảnh nào như nhân vật, cùng không thể có bất kỳ điều kiện nào như nhân vật để thể hiện mình như họ.

Vị trí khác, suy nghĩ cũng sẽ khác, mình nhận ra rằng, đọc một trăm câu chuyện của người khác thì mình chỉ là người qua đường mà thôi, nhưng đọc một câu chuyện mà thấy mình trong đó thì mình sẽ đồng hành cùng câu chuyện đó, cùng cuộc đời của nhân vật đó. Sau đó cũng sẽ cảm thấy bản thân học hỏi được rất nhiều, những điều có thể áp dụng thành hành động cũng có, mà những điều có thể áp dụng cho tư duy cũng có. Lợi hại vô cùng!

Sự cỗ vũ và động viên to lớn

Vì thực tế nên khi mình thấy những nhân vật trong câu chuyện tìm được cách giải quyết hoặc vượt qua được khó khăn, bản thân mình cũng nhận được một sự cỗ vũ cho những hoàn cảnh hiện tại mình đang đối mặt.

Đôi khi đọc những truyện thực tế mình còn tìm thấy hướng đi cho bản thân, áp dụng vào thay đổi nhân sinh quan, thay đổi cách đối nhân xử thế chứ không chỉ là một sự cỗ động thông thường, phút chốc rồi thôi, nhiều lúc nó còn là một đời, đương nhiên vẫn phải có điều kiện tiên quyết là mình tìm thấy mình đâu đó trong câu chuyện.

Ngôn tình không chỉ là những câu chuyện ba xu viễn vông

Những câu chuyện càng thực tế càng cho mình thấy, ngôn tình cũng là một loại nghệ thuật phản ánh cuộc sống, là một chất xúc tác nên xuất hiện trên cuộc đời, là một thế giới tồn tại cùng xã hội, đáng được trân trọng, bảo vệ và yêu thương.

Nó cho mình cảm giác ham muốn được đọc nhiều hơn những câu chuyện như vậy, muốn nhìn thấy thế giới muôn màu muôn vẻ như thế nào qua những câu chữ. Cho mình cảm nhận được nỗi đau chung, niềm vui chung, những thứ mà không chỉ mình có mà bất kỳ ai cũng đó. Cho mình sự chia sẻ và niềm an ủi không lời, mỗi khi không có ai bên cạnh và những lúc cô đơn đổ ập đến.

Đừng hỏi tại sao lại có nhiều người đọc ngôn tình đến vậy, thích nhân vật chỉ là một khía cạnh nhỏ mà thôi. Ngôn tình chính là nơi mà rất nhiều người tìm được sự an ủi cho tâm hôn mình, những lúc cảm thấy cả thế giới này đều không ai đủ hiểu mình!

-TLC-