Đọc truyện ngôn tình nhiều, gần đây mình lại phát hiện các độc giả và cả dịch giả đều yêu cầu rất khắt khe về việc nam chính nữ chính phải "sạch".

1. "Sạch" là gì?

"Sạch", nói đơn giản thì là nam chính và nữ chính đều còn gin, chưa từng quan hệ tình dục với ai. Nhưng dạo gần đây chữ "Sạch" này càng trở nên cực đoan hơn, dần có xu hướng trở thành nam chính và nữ chính trước khi đến với nhau thì chưa từng yêu hoặc thích người khác. Cả hai nhất thiết phải là tình yêu đầu của nhau thì mới được xem là "sạch".

"Sạch" thường được đòi hỏi đi cùng 3S, tức là "Sạch", "Sủng", "Sắc". Đây cũng chính là motif truyện yêu thích hiện nay của giới độc giả trẻ.

2. Ai thích "Sạch"?

Đối tượng yêu thích truyện 3S nói chung cũng như truyện "Sạch" nói riêng hầu hết đều là các độc giả còn rất trẻ, tuổi tác dưới hai mươi, chưa có kinh nghiệm yêu đương ngoài đời thực và vẫn còn mơ mộng về kiểu tình yêu sét đánh, vừa gặp đã yêu.

Độc giả truyện ngôn tình đòi hỏi 3S hầu như đều là các cô bé tuổi mới lớn

Trong mắt các cô bé này, việc nam chính hoặc nữ chính từng yêu người khác hoặc tệ hơn là có xảy ra quan hệ xác thịt với người khác là chuyện không thể chấp nhận được, đôi khi cực đoan đến mức: editor đang edit truyện mà phát hiện ra nam chính không sạch thì bỏ edit hẳn, hoặc độc giả đang xem mà thấy nữ chính có một chân với người khác là viết bài chửi bới thậm tệ và kêu gào tẩy chay truyện.

3. Đòi hỏi "Sạch" liệu có hợp lý?

Theo quan điểm cá nhân của mình, việc độc giả đòi hỏi nam chính và nữ chính phải "sạch" trong truyện ngôn tình là một biểu hiện của việc thiếu trưởng thành và không tôn trọng người khác.

Bất kể là nam hay nữ, nam chính hay nữ chính, thì khi yêu ai cũng có quyền được gần gũi xác thịt với người mình yêu trên cơ sở tự nguyện từ hai phía. Và cho dù sau đó mối quan hệ có không đi đến đâu thì người đến sau cũng không có quyền hạch sách hay khó chịu gì về chuyện này cả.

Những người coi trọng trinh tiết của đối phương thường rất ấu trĩ và có tư tưởng vô cùng bảo thủ, hằn học. Mà điều buồn cười nhất là họ lại luôn muốn nam chính có kỹ năng xxx thần sầu (dù hắn vẫn còn gin), lần đầu tiên ấy ấy với nữ chính toàn là làm cô ta "không thể xuống giường", "một đêm bảy lần", "một lần cả mấy tiếng".

Trong truyện ngôn tình, yêu thì yêu chết đi sống lại mà thân thì vẫn cứ phải "Sạch"

Ôi chao, đúng là những người ngây thơ và ngu muội (T_T). Vì thực tế, lần đầu tiên của đàn ông được 10 giây đã là vạn hạnh rồi. Chưa kể thời gian làm chuyện đó trung bình của đàn ông là từ 3 - 5 phút, càng lớn tuổi càng yếu hơn, có khi cả tuần làm được một lần đã là khá khẩm.

Các nàng cứ tự ru ngủ và chuốc thuốc bản thân như thế thì sau này sẽ có tư tưởng cực kỳ lệch lạc về vấn đề tình dục, mong đợi nhiều thì sẽ thất vọng nhiều mà thôi. Hãy đón nhận chuyện tình dục thoáng hơn và tìm hiểu thế nào là tình dục an toàn, biến mình trở thành độc giả trưởng thành và có hiểu biết đi nhé các bạn trẻ!

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -