Thông tin truyện:

Tên truyện: Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Trọng sinh, Điền văn

Tình trạng: Đã hoàn (142 chương)

Sơ lược về truyện:

Hôm nay Chợ trở lại với một câu chuyện thuộc thể loại điền văn, tuy hơi khó nhai nhưng đảm bảo sẽ khiến bạn đọc không dứt ra được.

Đây là câu chuyện về Lâm Ngữ Yên - một phụ nữ đã hơn bốn mươi tuổi - trút hơi thở cuối cùng bên giường bệnh cùng người trượng phu chưa từng yêu thương cô mà chỉ tơ tưởng đến một hình bóng khác. Trọng sinh sống lại trong một cơ thể thiếu nữ xấu xí chỉ mới 14 tuổi tên Tô Tuệ Nương, cô sống cực kỳ chật vật và khổ sở không khác gì một con ở trong gia đình nhà họ Vương ham ăn biếng làm. Tại đây, cô cưu mang đứa trẻ Vương Thất Lang nhỏ hơn mình 7, 8 tuổi, hai người xem nhau như chị em và nương tựa vào nhau mà sống.

Từ tỷ đệ thành vợ chồng?

Trong, Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ, Vương Thất Lang bị đối xử tàn tệ từ nhỏ nên tính tình không khác gì một con sói cô độc và tàn nhẫn. Ai đối xử tệ với nó một, nó cắn lại đau gấp mười, gấp trăm lần. Thử hỏi một đứa trẻ 6 tuổi có thể cắn đứt ngón tay của một đứa trẻ khác và ngậm nó trong miệng suốt cả ngày có tâm lý vặn vẹo đến cỡ nào? Nhưng rất may, Thất Lang gặp được Tuệ Nương, ánh sáng của cuộc đời hắn.

Tuệ Nương cho hắn ăn, cho hắn mặc, dạy hắn viết chữ và đạo lý làm người. Cô là một người phụ nữ rất lương thiện, cô chăm sóc Thất Lang như một đứa em trai thực thụ, yêu thương hắn, che chở hắn, mà hắn cũng yêu thương cô hệt như vậy, không tiếc giá nào mà giết người chỉ để bảo vệ cô (lúc đó hắn vẫn chỉ là một đứa trẻ 10 tuổi).

Tình cảm giữa hai người cực kỳ khắng khít, đến mức làm mình thấy kỳ lạ, vì có vẻ như nó thắm thiết và ỷ lại quá mức so với tình chị em. Vì thế mình quyết đọc cho bằng hết xem rốt cuộc Thất Lang có phải là nam chính của truyện hay không. Cuối cùng thì, đúng thật rồi các mẹ ạ, hai người rốt cuộc cũng kết hôn, còn có con với nhau nữa!

Cá nhân mình thì thấy không sao cả với kiểu phi công trẻ lái máy bay như thế này, nhưng đúng là tuổi tác của Tuệ Nương... có hơi lớn. Khi kết hôn với Thất Lang, tính luôn cả số tuổi kiếp trước, cô ấy đã là một người phụ nữ hơn 50 tuổi rồi... (-_-") Còn Thất Lang khi ấy thì mới 17...

Chắc nhiều bạn sẽ há hốc mồm với kiểu tình huống này, nhưng yên tâm đi các bạn ạ, phụ nữ khi mang gương mặt trẻ đẹp, dù linh hồn đã 50 tuổi thì tính tình cũng sẽ vẫn trẻ con như mới 15 thôi hahaha! Bằng chứng là tác giả vẫn viết về tình cảm của hai anh chị ngọt ngào và e ấp lắm.

Buồn cười ở chỗ, hai người lấy nhau rồi, có con rồi mà Thất Lang vẫn cứ luôn mồm gọi cô là tỷ tỷ. "Tuệ tỷ tỷ à..." "Tỷ tỷ, ta muốn..." Đến sặc cơm với hắn!

Nếu bạn tò mò muốn biết câu chuyện về chàng phi công trẻ và "quý bà" trẻ hóa, hãy nhảy hố liền đi các bạn ơi: Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ.

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -