Trong ngôn tình, tình đầu thường là đề tài được khai thác rất nhiều và đa số thì đều có happy ending, thế nhưng thực tế lại cho thấy một điều ngược lại, đó là phần lớn mối tình đầu thường không tiến được đến hôn nhân. Hãy thử hỏi những người xung quanh bạn, mình cá là bạn sẽ nhận được câu trả lời tương tự mà thôi!

Vậy điều gì đã khiến những mối tình đẹp đẽ ấy tan vỡ?

Thời điểm xuất hiện quá sớm

Đa số mọi người có mối tình đầu vào những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sớm thì là cấp hai, cấp ba, muộn hơn là đại học.

Lúc này trải nghiệm cuộc sống của họ còn rất ít, họ nuôi dưỡng cho mình một cuộc sống lý tưởng mà không biết thực tế nó sẽ diễn ra như thế nào?

Khi kinh nghiệm sống không đủ và đến lúc họ tiến ra khỏi cái vòng bao an toàn của bản thân thì mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi, nhân sinh quan thay đổi, khái niệm cố hữu thay đổi, công việc thay đổi, mối quan hệ cũng theo đó mà thay đổi.

https://www.truyenngontinh.com/tinh-dau-gap-nhau-qua-som/

Cái thời vô lo vô nghĩ trước đây cho họ rất nhiều những kỷ niệm đẹp và khó quên, nhưng cũng vì nó quá đẹp nên khi cuộc sống dần khốc liệt thì họ sẽ không còn có thể tin vào những trải nghiệm trước đó nữa.

Dù vậy, nguyên nhân chính ở đây là do bản thân người trong cuộc. Bạn không thể đổ lỗi cho tác động bên ngoài vì môi trường là luôn thay đổi, khi con người không thể điều chỉnh bản thân để vừa có thể tiếp nhận cái mới mà vẫn luôn phù hợp với quá khứ và mối tình hiện tại, tự nhiên sẽ họ sẽ không thể tiếp tục ở bên nhau được.

Đó chính là thứ mà chúng ta hay nói, đúng người sai thời điểm.

Sự mở rộng mối quan hệ làm con người thích tiến tới những trải nghiệm mới

Tại sao mình lại nói như vậy?

Việc mối tình đầu xuất hiện sớm, khi chúng ta chỉ mới có một vòng quan hệ nhỏ bé và ngây thơ như chính cái số tuổi đời của mình thì việc lớn lên cũng đồng nghĩa với việc tiếp nhận nhiều mối quan hệ phức tạp hơn.

Khi bắt đầu thoát ra khỏi môi trường vốn có sự kiểm soát từ gia đình để bước ra xã hội, đa số mọi người sẽ rơi vào một khoảng thời gian hưng phấn nhất định. Họ tìm được nhiều người thú vị mà họ muốn kết bạn, sự hứng thú đó lôi kéo họ, chúng thay đổi rất nhiều quan điểm về hoàn cảnh hiện tại và quá khứ của họ.

Họ bắt đầu nhận ra thế giới vô cùng rộng lớn, họ nhận ra rất nhiều việc mình muốn làm, họ nhận ra họ muốn kết bạn với rất nhiều người, họ nhận ra mình muốn thử nhiều điều mới mẻ hơn, tinh thần họ rộng mở hơn bao giờ hết, nhiều năng lượng hơn bao giờ hết.

Lúc này, chỉ cần một trong hai người giảm bớt sự quan tâm đến đối phương thì họ sẽ bắt đầu cách xa nhau trong im lặng, khoảng lặng mà chính họ cũng không nhận ra, nó kéo dài khoảng cách của họ, đôi lúc nó khiến họ mệt mỏi với mối quan hệ hiện tại, và họ bắt đầu thắc mắc tại sao mình lại yêu người này?

Họ dần quên lý do mà bản thân mình đã bắt đầu, họ dần xuất hiện những chuẩn mực mới về tình yêu, những đối tượng mới phù hợp hơn với chuẩn mực của họ cũng xuất hiện trong hành trình mở rộng mối quan hệ.

Cuối cùng, chia tay là một điều tất yếu.

Có thể họ sẽ có suy nghĩ: đây chính là sai người, sai thời điểm.

Kế hoạch trong quá khứ bị phá sản

Ở cái thuở mơ mộng trước kia, họ đã bên nhau rất hạnh phúc, cùng nhau vẽ nên một kế hoạch tương lai đầy ánh hồng và tươi đẹp.

Nhưng trưởng thành chính là cách thức tàn nhẫn phá hủy những điều đó. Việc thay đổi môi trường phát triển khiến họ cũng bắt đầu có nhiều công việc cần làm hơn cho cuộc đời dài đằng đẵng trong tương lai chưa thấy đâu của mình.

Bản kế hoạch hạnh phúc bị xếp xó và thay vào đó là những bản kế hoạch mới cho việc phát triển bản thân, nhưng tiếc thay không phải bản kế hoạch nào cũng dành cho hai người, đôi lúc nó lại là 1+x, một số x bí ẩn nào đó ở ngoài kia mới chính là chủ nhân tương lai của bản kế hoạch hạnh phúc đó và đương nhiên người còn lại sẽ bị cho ra rìa, cái kết không thể tránh khỏi đó là chia tay.

Con người ai cũng cần cho mình một kế hoạch, nhỏ hay to, ngắn hay dài đều cũng sẽ chi phối suy nghĩ và cảm nhận của họ rất nhiều. Trưởng thành là quá trình trải nghiệm vô số những kế hoạch thành bại, sự thay đổi này chỉ khiến mỗi người hiểu rõ bản thân mình hơn mà thôi.

Nói rằng việc tình đầu tan vỡ là không tốt, là một ấn tượng không đẹp cũng không hẳn. Vì trải nghiệm là món quà của trưởng thành, mỗi thứ đều để lại một bài học. Tình đầu cũng là một món quà như vậy, nên bạn ơi, dù tình đầu của bạn có tan vỡ thì bạn cũng đừng đưa nó vào danh sách đen những bài học tồi tệ nhất nha! Vì nó chính là tình yêu đầu tiên và đáng được ghi nhớ với sự biết ơn, rồi trưởng thành sẽ giúp bạn yêu đúng lúc, gặp đúng người.

-TLC-