Dạo gần đây đọc truyện, mình phát hiện thể loại truyện nam chính là tổng tài bá đạo gần như chiếm hết 2/3 đầu truyện ngôn tình. Điều đó có nghĩa là hầu hết con gái chúng mình đều rất thích kiểu đàn ông như tổng tài bá đạo.

Theo kinh nghiệm đọc truyện, mình đúc kết được các nguyên nhân hội chị em chúng mình mê mệt các anh tổng tài bá đạo như sau:

  • Đẹp trai lồng lộn (cái này là phải có à nha)
  • Giàu nứt đố đổ vách (cái này còn BẮT BUỘC hơn cái trên nữa nha)
  • Bá đạo trong từng hạt gạo, thường xuyên ghen tuông (cả với con trai mình và bạn thân là con gái của nữ chính, hoặc anh em trai của nữ chính)
  • Có thói quen ép buộc và áp đặt nữ chính làm theo ý mình (bằng cách này hoặc cách khác)
  • Đôi khi còn sử dụng bạo lực tay chân (bằng những hành vi ngược tâm ngược thân nữ chính như: nắm chặt tay đến đau, tát tai, xô đẩy té ngã, có anh còn đánh gãy chân nữ chính để cô ấy không bỏ trốn...)
Tổng tài bá đạo - có nên yêu hay không?

Nhưng các bạn ạ, nếu như những chuyện này xảy ra ngoài đời thật, liệu các bạn có thực sự cho rằng những anh chàng tổng tài bá đạo này đáng yêu không?

  • Nếu anh ta đẹp trai và giàu có, thì cho dù anh ta có yêu bạn đến bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn sẽ phải dè chừng với những cô nàng cứ suốt ngày lượn lờ quanh anh ấy bằng ánh mắt thèm thuồng, chẳng hạn như: nhân viên nữ công ty anh ấy, đối tác nữ của anh ấy, bạn bè anh ấy, bạn bè của BẠN,... À, đó là mình chưa kể đến tình địch là đàn ông nha!
  • Nếu anh ta thường xuyên ghen tuông với mọi người đàn ông quanh bạn (có thể với phụ nữ hoặc trẻ con nữa), lúc đầu bạn sẽ thấy mình được yêu thật nhiều và có chút đắc ý, nhưng càng về sau bạn sẽ càng không chịu nổi đâu. Bạn sẽ không thể đi du lịch với hội bạn thân được nữa, thậm chí đi ăn uống còn khó khăn nữa là, mà dẫn anh ấy theo thì... cũng hơi lo có phải không? (-_-") Bạn ngắm idol (Sếp Tùng chẳng hạn) cũng sẽ bị anh ấy giận hờn cả ngày. Bạn tâm sự chút chuyện về anh ấy với thằng bạn thân, anh ấy sẽ bùng nổ như thể bạn vừa đi ngoại tình về... Tin mình đi, cảm giác bị người yêu giận mệt mỏi lắm luôn đó.
Bị tổng tài bá đạo giận hờn chẳng vui vẻ chút nào!
  • Hầu hết tổng tài bá đạo đều có thói quen ép buộc và áp đặt nữ chính làm theo ý mình, hoặc mạnh mẽ ép buộc, hoặc ép buộc một cách dịu dàng đến mức bạn không hề nhận ra bạn đang phải hy sinh công việc/sở thích/bạn bè/thói quen của mình vì anh ấy. Nếu bạn là người trong giới giải trí và anh ấy không thích bạn tiếp xúc với nam nghệ sĩ khác? Nếu bạn là cô giáo và anh ấy không thích các nam sinh cứ crush bạn? Nếu bạn là trợ lý phải đi công tác với sếp và đương nhiên là anh ấy không chịu? Nếu bạn có những thằng bạn thân nối khố mà bạn quý mến vô cùng? Nếu bạn thích làm một số việc một mình nhưng anh ấy lại cứ khăng khăng muốn làm cùng bạn? Rắc rối to đó nha!
  • Và lỡ như, anh ấy thuộc loại tổng tài bá đạo thích ngược thân? Cái này thì chắc không cần mình nói các bạn cũng hiểu nó kinh dị như thế nào. Trừ phi bạn có đam mê khổ dz.âm, nếu không chắc chẳng có cô gái bình thường nào chịu được chuyện này.

Bởi vậy, dù có đam mê ngôn tình và các anh tổng tài cỡ nào, thì mình vẫn luôn hài lòng với tình yêu nhỏ bé của mình - một chàng trai bình thường, không giàu có, không bá đạo mà luôn tin tưởng mình, tôn trọng các quyết định của mình. Bởi lẽ tình yêu trong thực tế cần nhất là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, có phải không? ^^

- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -